img
Thông báo
Sắp bắt đầu năm học mới, lớp hiện tại của bạn đang là lớp {{gradeId}}, bạn có muốn thay đổi lớp không?

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao

Tác giả Lê Thị Vân 16:38 10/03/2022 43,322 Tag Lớp 3

Hôm nay, Vuihoc.vn sẽ hướng dẫn các em học sinh làm bài văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao thật hay nhé!

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao

Đề văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao không phải là một đề văn quá khó. Bằng cách vận dụng trí nhớ và lối diễn đạt tốt, các em học sinh hoàn toàn có thể hoàn thành bài văn này một cách dễ dàng. Hôm nay, Vuihoc.vn sẽ hướng dẫn các em từng bước để làm bài văn kể về một trận thi đấu thể thao mà em có dịp được chứng kiến sao cho hay nhất nhé!

1. Đọc (tái hiện) lại nội dung câu chuyện cần kể

Trước khi đi vào phần viết thì các em hãy hồi tưởng lại một trận thể thao mà khiến bản thân ấn tượng nhất. Đó có thể là trận thể thao diễn ra ngay tại trường em hoặc có thể ở làng, ở xã, ở một hội thể thao của tổ dân phố hay câu lạc bộ,... Nếu hôm đó em được bố mẹ hay người thân dẫn đi thì có thể hỏi trực tiếp để giúp em có thể nhớ lại tường tận những chi tiết, diễn biến và tỉ số cuối cùng của trận đấu thể thao.

Bước này các em thực hiện hồi tưởng, nhớ lại và viết ra nháp những ý có thể nhớ được dựa theo gợi ý mà Vuihoc.vn hướng dẫn ở phần 2 bây giờ.

2. Tóm tắt nội dung chuyện theo ý lớn của từng đoạn

Sau khi các em học sinh đã hồi tưởng và nhớ những chi tiết, diễn biến và tỷ số của trận đấu thể thao đó rồi thì hãy lấy giấy nháp của mình ra và liệt kê. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các em liệt kê rõ ràng và đầy đủ hơn.

- Trận thi đấu đó là môn thể thao nào? (cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn,...)

- Trận thi đấu đó diễn ra ở đâu, vào dịp nào? (ngày khai trường, ngày hội thể thao,...)

- Trận thi đấu bắt đầu như thế nào?

- Diễn biến của trận đấu có những gì đặc biệt? (khung cảnh mọi người xung quanh, cổ động viên có đông không, em cổ vũ cho đội nào hay ai,...)

- Chi tiết nào trong trận đấu khiến em ấn tượng nhất?

- Tỷ số của trận đấu thể thao như thế nào?

- Trận đấu đem lại cho em cảm nhận như thế nào?

3. Lập dàn ý cho bài văn kể

Dàn ý bài văn kể chuyện về trận thi đấu thể thao có cấu trúc như sau. Các em học sinh lớp 3 dựa vào dàn ý này để trình bày và diễn đạt các ý trong bài tập làm văn tốt.

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao

4. Viết bài văn theo dàn ý

Sau khi viết ra nháp từng ý thì các em nên soát lại một lần nữa xem mình có quên chi tiết nào quan trọng hay không. Tiếp đó, các em viết mở bài, thân bài và kết bài ra nháp theo từng đoạn. Khi viết thì hoàn toàn tập trung để không quên chi tiết. Sau khi đã viết xong, các em có thể đọc to cho chính mình hoặc bố mẹ, người thân góp ý, sửa lỗi diễn đạt cho mình.

Trong bài văn, để tăng thêm tính sinh động thì các em có thể sử dụng những câu văn biểu lộ cảm xúc. Sau khi đã hài lòng về bài văn kể chuyện của mình rồi thì các em viết vào trong vở thật sạch đẹp nhé!

5. Bài văn lớp 3 kể về  trận thi đấu thể thao

Bài tham khảo 1

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao

Trong chuyến tham quan tại Bát Tràng – Đền Đô, chúng em đã được tham gia các trò chơi dân gian do các anh chị hướng dẫn viên và nhà trường tổ chức, nhưng trò chơi để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất là trò chơi kéo co.

Mỗi lớp sẽ cử ra hai mươi bạn để tham gia thi đấu. Cầm chắc trên tay các bạn là sợi dây thừng rất to và dài, ở giữa là một dải lụa màu đỏ đánh dấu điểm mốc. Dưới sân có vạch sơn trắng để phân chia ranh giới hai đội. Khi đã biết đối thủ của mình là lớp 3H, chúng em hồ hởi ra sân thi đấu. Bạn nào cũng thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao. Tiếng hô "bắt đầu" vang lên, cả hai đội đều dồn sức vào đôi tay, hai chân bám chặt xuống đất, người ngả về phía sau ra sức kéo. Sợi dây khi thì nhích về phía đội em, khi thì lại nghiêng sang phía đội bạn. Tiếng trống, tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên càng làm cho chúng em thêm phấn khích. Cuối cùng, sau hai hiệp thi đấu, chiến thắng đã thuộc về lớp 3I chúng em. Cả lớp ôm nhau nhảy múa, vui mừng chiến thắng. Em rất thích chơi kéo co vì kéo co đem lại cho chúng em sức khỏe và tình đoàn kết.

Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hơn nữa để chúng em lại được chơi những trò chơi dân gian đầy bổ ích và lí thú.

Nguồn: vndoc.com

Bài tham khảo 2

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao

Nhân ngày 26/3 vừa qua, tại sân vận động trường em có tổ chức trận thi đấu bóng đá chung kết giữa hai đội 5A và 5B. Mới sáng sớm, sân trường đã chật ních người. Em và Phong cũng đến sớm để tìm một chỗ ngồi sao cho dễ quan sát.

Sau lời tuyên bố khai mạc trận đấu của thầy Hiệu trưởng, hai đội lần lượt ra sân. Đội 5A các anh mặc áo đỏ quần xanh, đội 5B mặc áo xanh quần trắng. Hai đội làm thủ tục bắt tay nhau, chào khán giả. Tiếng còi của thầy Tổng phụ trách vừa cất lên hai đội đã lao vào cướp bóng. Đội trưởng 5A dẫn bóng rất hay, quả bóng đi lắt léo, luồn qua chân người này người khác khiến cho các cầu thủ 5B không làm cách nào lấy được bóng. Một cú đá cực mạnh từ xa bay vụt đầu thủ môn 5B lọt vào lưới, thủ môn 5B lặng lẽ vào khung thành nhặt bóng.

Sang hiệp 2, tình thế trận đấu càng hấp dẫn hơn, đội 5A liên tục tấn công buộc đội 5B phải phòng thủ, đội 5A hưởng quả phạt góc hẹp bên phải, một cú sút bằng chân trái của anh Huy đi thẳng vào khung thành lưới của 5B lại rung lên lần nữa. Tất cả vận động viên vỗ tay cổ vũ đội 5A tưởng chừng không dứt.

Tỉ số giữa hai đội là 2 - 0 nghiêng về đội 5A. Mặc dù trận đấu đã kết thúc, nhưng dư âm của nó mãi còn in đậm trong tâm trí em về sự nhiệt tình, hăng say và lối chơi đẹp của các cầu thủ 5A.

Nguồn: vndoc.com

Bài tham khảo 3

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao

Ngày 22 tháng chín vừa qua em đã dịp được xem một trận thi đấu thể thao cầu lông vô cùng gay cấn trên tivi tại nhà cùng bố em. Trận đấu giữa cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và cầu thủ của đội tuyển Indonesia trong Seegame 29.

Trận thi đấu cầu lông được diễn ra trong nhà, có rất nhiều khán giả đến cỗ vũ. Mỗi lần có một bàn thắng của một cầu thủ được ghi là tiếng trống, tiếng pháo tay reo hò lại vang lên rầm rộ. Cầu thủ của đội Việt Nam mặc áo màu đỏ, đi giày thể thao màu đỏ, còn cầu thủ còn lại mặc áo màu vàng đi giày màu đen. Tỉ số lúc bấy giờ là 1-0 đang giành phần thắng về cầu thủ của đội Indonesia. Trận đấu đang rất gay cấn bởi chỉ cần cầu thủ của đội Indonesia thắng 1 hiệp nữa là trận đấu cầu lông sẽ kết thúc. Lúc này, cả 2 đội đều rất quyết tâm vì thế mà trận đấu ngày càng diễn ra quyết liệt làm sao! Bên nào cũng tấn công dữ dội, đỡ cầu vô cùng điêu luyện. Thỉnh thoảng chú trọng tài lại phất cờ và thổi còi khi một trong 2 cầu thủ mắc lỗi. Điểm số của các đội cứ nhích dần lên 8-7, 8-8,… 22-21, 24-21. Khi thi đấu, cả 2 cầu thủ đều toát rất nhiều mồ hôi, họ thường xin nghỉ giải lao một lúc để uống nước và hội ý với huấn luyện viên. Cuối cùng, trận đấu cũng có kết quả khi cầu thủ Indonesia liên tiếp ghi bàn ở những phút cuối. Kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0 với đội thắng là Indonesia.

Vận động cầu lông của viên của Việt Nam đã thi đấu hết mình. Em rất khâm phục tinh thần chiến đấu của cầu thủ cầu lông Việt Nam.

Làm tốt bài văn lớp 3 kể về trận thi đấu thể thao các em học sinh sẽ nâng cao khả năng cách diễn đạt của mình. Chúc các em học tốt và đừng quên lên Vuihoc.vn để học những bài học thú vị nhé.

| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}
Hotline: 0987810990