img
Thông báo
Sắp bắt đầu năm học mới, lớp hiện tại của bạn đang là lớp {{gradeId}}, bạn có muốn thay đổi lớp không?

Thuê gia sư dạy toán và những điều cần biết

Tác giả Cô Hiền Trần 17:28 09/03/2022 3,654

Gia sư dạy toán là dịch vụ giáo dục rất được ưa chuộng hiện nay. Gia sư có thể giúp học sinh ôn tập kiến thức, học lấy lại gốc, ôn thi,... Tuy nhiên, để lựa chọn được gia sư dạy toán phù hợp cả về nhu cầu và tài chính thì phụ huynh và học sinh cần phải xem xét kĩ càng. Bài viết này sẽ đề cập đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lựa chọn thuê gia sư dạy toán tại nhà.

Thuê gia sư dạy toán và những điều cần biết
Mục lục bài viết
{{ section?.element?.title }}
{{ item?.title }}
Mục lục bài viết x
{{section?.element?.title}}
{{item?.title}}

1. Lợi ích khi thuê gia sư dạy toán

Gia sư kèm riêng, đặc biệt là gia sư dạy môn toán được rất nhiều các phụ huynh và học sinh lựa chọn làm hình thức bổ sung kiến thức, ôn thi đại học. Hình thức giáo dục này có rất nhiều lợi ích đối với học sinh, cụ thể như:

  • Khi học gia sư dạy toán, các em học sinh có thể thoải mái hỏi những câu hỏi còn thắc mắc trong bài giảng trên lớp mà do ngại nên không dám hỏi thầy cô. Lúc này, gia sư chính là “người thầy thứ hai” giúp các em vượt qua những khó khăn bài vở gặp phải khi đi học trên trường.

  • Đối với những bạn học sinh lực học còn yếu, bị rỗng nhiều kiến thức, gia sư sẽ giúp học sinh ôn tập kiến thức lại từ đầu, song song với chương trình học trên trường lớp.

  • Khi học gia sư, học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và dành chúng vào việc học tập. Cụ thể, thay vì phải mất thời gian di chuyển đến các trung tâm luyện thi, nhà của thầy cô,... gia sư sẽ đến tận nhà để kèm cặp. Điều này rất có ích đối với những học sinh ở những địa điểm xa trung tâm luyện thi, lớp học thêm.

  • Thời gian học tập khi học với gia sư dạy toán sẽ rất linh hoạt và thoải mái. Khi học gia sư, phụ huynh và học sinh có thể thoải mái thống nhất và sắp xếp lịch học phù hợp với lịch của học sinh và lịch sinh hoạt của gia đình. 

 

Gia sư dạy toán trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật

 

Đối với phụ huynh, thuê gia sư dạy toán cho con em của mình cũng có rất nhiều lợi ích như sau:

  • Phụ huynh có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập, khả năng tiếp thu của con cái chỉ bằng việc trao đổi thông qua gia sư.

  • Cha mẹ có thể dễ quản lý được giờ giấc và lịch trình sinh hoạt của con ngay tại nhà. Tuy nhiên, phụ huynh nên cân nhắc nới lỏng hay thắt chặt quản lý con cái phòng trừ phản tác dụng.

Như vậy, ta có thể thấy học gia sư dạy toán có rất nhiều lợi ích cho cả bố mẹ và các bạn học sinh. Nhưng, phải lựa chọn gia sư thế nào cho phù hợp?

2. Đối tượng cần gia sư dạy toán

2.1. Khi học lực của các em muốn luyện thi THPT môn toán

Đây là khoảng thời gian các bạn học sinh lớp 12 cần phải học và ôn một lượng kiến thức khổng lồ. Nếu không tập trung và đầu tư thời gian ngay từ đầu thì giai đoạn ôn thi THPT môn toán sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, để luyện thi THPT thêm nhẹ nhàng, gia sư dạy toán sẽ là “cứu tinh” của các bạn học sinh. 

Đặc biệt là môn toán có nhiều bài tập và kiến thức lý thuyết rất rộng lớn, gia sư sẽ giúp các em học sinh tổng hợp và ôn tập theo từng chuyên đề, phân tích đề thi và luyện đề theo lực học hiện tại của học sinh đó. Điều này là điểm cộng rất lớn khi học gia sư vì ở trên trường lớp hay các lò luyện thi có rất ít thời gian và rất đông học sinh nên việc ôn tập lại một vùng kiến thức nào đó cho một cá nhân học sinh là điều không thể.

2.2. Khi phụ huynh không có thời gian để hướng dẫn 

Đối với những gia đình có cha mẹ bận rộn với công việc nhưng không có thời gian để kèm cặp cho con học hành hằng ngày, gia sư là sự lựa chọn không thể thích hợp hơn. Lúc này, gia sư dạy toán sẽ là “người cha/mẹ thứ hai” hỗ trợ và kèm cặp học sinh học hành tử tế. Ngoài ra, phụ huynh có thể dễ dàng nắm bắt tình hình học tập, quá trình học và tiếp thu của con cái hằng ngày thông qua gia sư riêng. Tuy nhiên, cha mẹ không nên ỉ lại quá nhiều vào gia sư mà nên dành thời gian để nhắc nhở, quan tâm đến con cái nhiều hơn dù có bận đến thế nào.

2.3. Học sinh muốn cải thiện môn toán

Khi học sinh muốn cải thiện cả điểm số và học lực môn toán, các em nên cân nhắc đến hình thức học gia sư dạy toán. Gia sư có điểm cộng vượt trội hơn những hình thức học khác ở chỗ họ sẽ là người hiểu những phần kiến thức toán cần cải thiện của học sinh nhất, và từ đó xây dựng giáo trình dạy phù hợp. Vì thế, những bạn học sinh muốn cải thiện môn toán bằng hình thức học gia sư sẽ có cơ hội lấy lại nền tảng kiến thức và phong độ rất nhanh khi tập trung học.

Kết hợp với gia sư, các em học sinh vẫn cần nghiêm túc và có ý thức học trên lớp và tự học khi không có gia sư bên cạnh. Ngoài ra, học sinh nên luyện tập các dạng bài tập trên lớp và bài tập thầy cô gia sư toán giao cho. Có như vậy, các em mới có thể cải thiện tốt được điểm số và học lực môn toán.

 

Học sinh tìm đến trung tâm gia sư dạy toán vì gặp khó khăn khi ôn thi

 

3. Lưu ý khi thuê gia sư dạy toán online

Việc thuê gia sư dạy toán có rất nhiều ưu điểm nêu trên. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh vẫn cần lưu ý nhiều điều khi thuê gia sư dạy toán online. Lựa chọn một nơi uy tín để gửi gắm con cái mình là việc mà các phụ huynh quan tâm và ưu tiên hàng đầu. 

Trong tình hình covid đang bùng nổ hiện nay, việc tìm gia sư online có nhiều hạn chế, đồng thời không phải ai cũng có đủ chi phí thuê gia sư 1-1, cho nên hình thức học qua meet được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hình thức học qua Google Meet được các bạn học sinh cho là “bản nâng cấp của học gia sư online” bởi vì những ưu điểm sau đây:

  • Được giơ tay, bật mic hỏi trực tiếp thầy cô, tương tác giống như học trực tiếp.

  • Lớp có rất nhiều bạn cùng trình độ, không khí lớp học vui vẻ hứng khởi, không gặp phải tình huống tự ti khi đặt câu hỏi cho thầy cô

  • Được học tự do thoải mái theo lịch sinh hoạt và thời khóa biểu cá nhân.

Vì những ưu điểm vượt trội đó, khóa học “Perfect All Skills - PAS” của VUIHOC đã ra đời và được học sinh lựa chọn làm hình thức ôn luyện toán xu hướng hiện nay. Khóa học PAS cho phép các em học sinh học không giới hạn các môn học Toán Lý Hóa Sinh Anh, mọi bài giảng ở mọi lúc mọi nơi. 

 


Kinh nghiệm ôn thi online cùng bạn @Meidangonthi

 

Ngoài ra, chương trình học của khóa học online PAS sẽ rất đa dạng, từ cơ bản lấy lại gốc kiến thức cho đến những bài giảng luyện đề mục tiêu điểm 9 điểm 10 đại học. Chương trình học và các tài liệu áp dụng trong khóa PAS của VUIHOC là những chương trình và tài liệu cập nhật mới nhất, đầy đủ những kiến thức và mẹo làm bài tân tiến nhất hiện nay. Các em có thể đăng ký học thử khoá PAS cùng VUIHOC nhé! 

Bên cạnh đó, các em có thể truy cập vuihoc.vn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn về các môn học nhé.

| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}
Hotline: 0987810990