img
Thông báo
Sắp bắt đầu năm học mới, lớp hiện tại của bạn đang là lớp {{gradeId}}, bạn có muốn thay đổi lớp không?

(Chính thức) Lịch thi đánh giá năng lực ĐHQGHN và ĐHQGTPHCM 2023

Tác giả Minh Châu 16:58 04/01/2023 2,327 Tag Lớp 12

Kỳ thi đánh giá năng lực hiện đang được khá nhiều trường áp dụng nhằm tuyển sinh. Bởi vậy thông tin về lịch thi đánh giá năng lực hiện cũng được các bạn học sinh quan tâm rất nhiều. VUIHOC đã tổng hợp các thông báo về vấn đề này để giúp các em có thêm sự chuẩn bị và lập kế hoạch ôn tập cho hợp lý.

(Chính thức) Lịch thi đánh giá năng lực ĐHQGHN và ĐHQGTPHCM 2023

1. Lịch thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội 2023

Đánh giá năng lực (ĐGNL) hiện đang được coi một trong những kỳ thi nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh, bởi kết quả kỳ thi này cũng được các trường đại học công nhận là một trong những phương thức xét tuyển (bao gồm cả những trường Đại học top đầu). Bởi vậy mà thời gian diễn ra kỳ thi này cũng đang được tìm hiểu rất nhiều. Dựa vào lịch đăng ký thi đánh giá năng lực 2022, năm 2023 cũng có một số trường thay đổi lịch thi và cũng có trường dự kiến sẽ thi vào thời gian như năm trước. Bởi vậy VUIHOC viết bài viết này nhằm giúp các em chủ động ôn tập và học tập có kế hoạch.

Minh hoạ cho lịch thi đánh giá năng lực năm 2023 

Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên ý tưởng tổ chức thi đánh giá năng lực 2023 với dự kiến tổ chức 8 đợt thi ĐGNL (HSA), quy mô tổ chức có thể dự kiến cho khoảng 100.000 thí sinh dự thi.

Lãnh đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, tất cả các đợt thi sẽ được tổ chức chủ yếu từ tháng 3 tới tháng 6 năm 2023, dự kiến có thể thu hút từ 60.000 – 110.000 thí sinh dự thi. Năm 2023, dự kiến sẽ tổ chức 8 đợt thi trong đó có 3 đợt diễn ra vào tháng 5, 2 đợt diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 và một đợt thi sẽ được tổ chức vào tháng 6. So với lịch thi đánh giá năng lực 2022 Hà Nội, năm 2023 bị giảm đi 4 đợt thi.

Bảng dự kiến lịch thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Những địa điểm thi dự kiến sẽ được đặt ở Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng và Hưng Yên.

Điểm mới so với năm trước của kỳ thi đánh giá năng lực 2023 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chính là thí sinh chỉ được dự thi nhiều nhất 2 lượt, thời gian thi sẽ cách nhau tối thiểu là 4 – 6 tuần. Năm 2022, thí sinh được phép tham gia thi mà không bị giới hạn về số lần dự thi. Cổng đăng ký dự thi dự kiến sẽ được mở bắt đầu từ tháng 2/2023.

Theo dữ liệu thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, tính đến đến tháng 10/2022, có tới 60 trường đại học, học viện đã áp dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm xét tuyển đầu vào.

 

2. Lịch thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TPHCM 2023

Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến vẫn duy trì ổn định kỳ thi ĐGNL như với kỳ thi diễn ra năm 2022 cụ thể như dưới đây:

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2023 vẫn sẽ được tổ chức 2 đợt thi vào thời gian là cuối tháng 3 và cuối tháng 5.

Ngoài 17 tỉnh/thành phố là địa điểm thi như năm 2022 (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận, Bến Tre, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, An Giang,  Bình Định, Kiên Giang và Cần Thơ), năm 2023 ĐHQG TP HCM dự kiến sẽ mở rộng thêm địa bàn tổ chức thi ở Lâm Đồng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đề thi vẫn luôn chú trọng vào việc đánh giá các năng lực cơ bản của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, xử lý số liệu, tư duy logic, giải quyết vấn đề. Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM sẽ tiếp tục tăng thêm chất lượng đề thi, câu hỏi cũng như chất lượng tương tác với thí sinh.

Các em có thể tham khảo lịch thi đánh giá năng lực 2022 tphcm như sau:

Thông tin

Đại học quốc gia HCM

Số đợt

2 đợt

Thời gian thi

Đợt 1 được diễn ra vào: 27/03 

Đợt 2 được diễn ra vào: 22/05

Địa điểm thi

- Đợt 1 được tổ chức tại: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Bình Dương, Khánh Hoà, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận, Phú Yên, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Bến Tre, Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ

- Đợt 2 được tổ chức ở: Khánh Hoà, Đà Nẵng, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh

Đây chỉ là lịch tham khảo từ năm trước, hiện nay thông tin về lịch thi đánh giá năng lực ĐH quốc gia HCM vẫn đang cần cập nhật lại.

 

3. Lịch thi đánh giá năng lực của Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) quyết định vẫn giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh (Xét tuyển tài năng, xét dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT), nhưng năm nay sẽ tăng số đợt thi phần thi đánh giá tư duy.

Từ năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được mở rộng thêm các ngành tuyển sinh đại học bao gồm khoa học công nghệ, kinh tế, tài chính, kỹ thuật, công nghiệp, ngân hàng, nông nghiệp, y dược. Năm 2023 cũng là lần đầu tiên mà bài thi đánh giá năng lực được tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính với thời gian 1 buổi.

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 dự kiến sẽ tổ chức làm 3 đợt: đợt 1 tổ chức diễn ra vào tháng 5-2023 tại Hà Nội, đợt 2 diễn ra vào tháng 6-2023 tại Hà Nội và đợt 3 diễn ra vào tháng 7-2023 tại một số địa điểm thi như: Hà Nội, Tuyên Quang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh, Thái Nguyên…

Sau khi thi xong, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận về kết quả thi từ Đại học Bách khoa Hà Nội. Giấy chứng nhận sẽ có giá trị với thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp. Các cơ sở giáo dục đại học có thể quyết định cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi đó (xét tuyển trực tiếp, điều kiện, kết hợp,…). Đại học Bách khoa Hà Nội cũng sẽ cung cấp dữ liệu kết quả thi với các cơ sở giáo dục đại học nhằm phục vụ cho công tác xét tuyển.

Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định tiếp tục kiên trì với kỳ thi đánh giá năng lực là vì các thí sinh trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội thông qua phương thức xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực có năng lực học tập rất tốt. Năm ngoái, kỳ thi này đã thu hút hơn 7.100 thí sinh tham gia, hơn 20 trường lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển.

 

4. Lịch thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

Hiện nay chưa có thông báo cụ thể và chính thức về lịch thi đánh giá năng lực 2023 của Bộ Công an tuy nhiên Bộ Công an dự kiến sẽ vẫn giữ thời gian và địa điểm thi mà không có nhiều sự thay đổi so với kỳ thi này diễn ra năm 2022 nên các em có thể tham khảo lịch thi năm 2022 dưới đây để nắm bắt được các thông tin của kì thi này của Bộ Công an:

Ngày

Buổi

Bài thi/Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

16/7/2022

Chiều

15h00: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính các sai sót (nếu có) và nghe phổ biến về Quy chế thi, lịch thi 

17/7/2022

Sáng

Trắc nghiệm

90 phút

07 giờ 25

07 giờ 30

Toán hoặc ngữ văn

90 phút

09 giờ 30

09 giờ 35

Chiều

Dự phòng

Kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an 2023 dự kiến sẽ được tổ chức tại địa điểm là các trường đại học, học viện trực thuộc Bộ Công an (Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học An ninh nhân dân và Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân).

 

Tham khảo địa điểm diễn ra kì thi đánh giá năng lực Bộ Công an 2022 đưới đây để tham khảo các thông tin:

Trường 

Địa điểm

Học viện Chính trị Công an nhân dân

- Địa điểm 1: Thí sinh dự thi phía bắc sẽ thi ở học viện Chính trị Công an nhân dân (Địa chỉ cụ thể ở thôn Lương Châu, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội)

- Địa điểm 2: Thí sinh dự thi phía Nam sẽ thi ở địa điểm do Đại học An ninh nhân dân, Đại học phòng cháy chữa cháy hoặc Đại học Cảnh sát nhân dân chủ trì.

Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân

- Địa điểm 1: Thí sinh dự thi phía bắc sẽ thi ở Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (Địa chỉ cụ thể ở thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh)

- Địa điểm 2: Thí sinh dự thi phía Nam sẽ thi ở địa điểm do Đại học An ninh nhân dân, Đại học phòng cháy chữa cháy hoặc Đại học Cảnh sát nhân dân chủ trì.

Đại học An ninh nhân dân

- Thi tại cơ sở chính tại địa chỉ cụ thể là Km18, Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, Thủ Đức, TP. HCM. Nhà trường sẽ đưa đến thông báo ở giấy báo dự thi để thí sinh biết. 


Hiện nay kỳ thi đánh giá năng lực đang được nhiều trường đại học sử dụng nhằm mục đích tuyển sinh. Biết được sự quan trọng của phương thức xét tuyển này, VUIHOC đã viết bài viết này nhằm cập nhật thông tin liên quan đến lịch thi đánh giá năng lực của các trường đại học để giúp các em chuẩn bị tinh thần và kế hoạch ôn tập phù hợp.

 

Xem thêm:

>>> Tổng hợp toàn bộ điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 của các trường Đại học trên cả nước

>>> Tài liệu tuyển sinh: Đầy đủ danh sách các trường xét điểm đánh giá năng lực 2022

>>> Hiểu rõ về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội: Thể lệ, đề thi, điểm chuẩn

>>> Tất tần tật thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM
 

Đặc biệt, trường học online VUIHOC đang tổ chức thi thử Đánh giá năng lực chuẩn mẫu đề ĐHQGHN và ĐHQGHCM. Để đăng ký tham gia kỳ thi thử Đánh giá năng lực của VUIHOC và có cơ hội nhận quà tặng lên đến 10 triệu đồng, các em hãy truy cập vuihoc.vn ngay bây giờ nhé!
 

| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}
Hotline: 0987810990